Bài Viết

Sử dụng mật ong sạch để đảm bảo sức khỏe

Mật ong sạch mang đến nhiều tác dụng cho sức khỏe, ngược lại không may mua phải mật ong kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người sử dụng

Mật ong sạch có nghĩa là?

Mật ong sạch phải đảm bảo được các yếu tố: Là mật ong nguyên chất, được khai thác từ đàn ong khỏe, đúng thời điểm mật ong chính.
Quá trình khai thác mật ong sạch cần được thực hiện đúng quy chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Mật ong được tinh chế để loại bỏ nước và các tạp chất.
Mật ong sạch cần được đựng trong các chai lọ, đóng gói an toàn. Sản phẩm cuối cùng phải được kiểm định bởi cơ quan chức năng.

Mật ong sạch mang tới những giá trị cho sức khỏe của bạn

Mật ong sạch được nghiên cứu và cho thấy có những tác dụng hiệu quả đối với sức khỏe và làm đẹp bao gồm: 

Cải thiện hiệu suất vận động, 
Hữu hiệu cho chăm sóc da, 
Giúp giảm cân hiệu quả, 
Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào,
 Làm giảm kích thích ở họng, 
Chữa lành vết thương,
 Kiểm soát đường huyết, 
Chữa đau dạ dày, 
Đánh bại chứng mất ngủ,
 Điều trị nhiễm trùng đường hô hấp trên (URTI)

Thị trường mật ong sạch đang lũng loạn

Mật ong là món quà thiên nhiên quý giá dành cho sức khỏe và sắc đẹp của con người. Trước nhu cầu sử dụng mật ong ngày càng cao kèm theo là sự quản lý lõng lẻo, kỹ thuật tinh vi của những kẻ làm ăn bất chính đã khiến xuất hiện tràn lan các loại mật ong giả trên thị trường, gây hoang mang cho người tiêu dùng bởi tác hại của mật ong giả đến sức khỏe là rất lớn.

Tác hại của mật ong giả, kém chất lượng đối với sức khỏe

Một số người vì lợi nhuận nên dùng nước lã, đường, phèn chua, phẩm màu kèm theo hóa chất để chế biến thành mật ong. Những sản phẩm này được rao bán với lời quảng cáo là mật ong rừng. Một số người nếu sử dụng những loại mật ong này ảnh hưởng khá lớn tới sức khỏe. Đáng lo hơn nữa là trường hợp những người đang mắc bệnh tiểu đường, tim mạch mà sử dụng những sản phẩm này lại càng đáng nguy.
Ông Trần Đáng – nguyên Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho rằng sử dụng mật ong giả sẽ khiến người tiêu dùng đối mặt với nguy cơ “tiền mất, tật mang”. Đặc biệt, mật ong giả có lẫn tạp chất, hóa chất tạo màu, tạo mùi… có thể tạo thành hợp chất cực độc. Riêng đối với những loại mật ong pha trộn thì nguy cơ lẫn tạp chất, hóa chất độc hại lại càng nhiều hơn.
Nếu nhẹ bạn sẽ bị đau bụng, nhức đầu, rối loạn và ảnh hưởng trực tiếp đến đường tiêu hóa, làm giảm khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể. Còn nếu nặng chúng sẽ tích tụ độc tố trong cơ thể để khi có đủ điều kiện sẽ sản sinh ra các bệnh về ung thư, thận, đường ruột
Sử dụng mật ong giả còn có thể dẫn đến mất cân bằng tiêu hóa hoặc có nguy cơ mắc bệnh béo phì.

Lưu ý để chọn mua được mật ong sạch

Một đơn vị khai thác, cung ứng mật ong nguyên chất sẽ phải có giấy phép kinh doanh, mọi hoạt động được quản lý bởi cơ quan nhà nước và luôn chịu trách nhiệm với người tiêu dùng.
Mật ong được cung ứng từ các doanh nghiệp, thương hiệu đảm bảo là mật ong nguyên chất và được giám sát từ khâu chọn giống ong, kiểm định sức khỏe đàn ong, thời điểm mật chín, khai thác, tinh chế và kiểm định đúng với tiêu chuẩn của cơ quan chức năng quy định.
Đặc biệt, khi mua mật ong nguyên chất từ các đơn vị uy tín, người tiêu dùng sẽ được tư vấn kỹ lưỡng trước và sau khi mua hàng.


 

Các tin khác

Hộp mật ong nguyên chất 20 gói

Hộp mật ong nguyên chất 20 gói

MSP: MOBDH-20G
285,000 đ
Hộp Mật ong nguyên chất 12 gói

Hộp Mật ong nguyên chất 12 gói

MSP: MOBDHG12
175,000 đ
Mật ong Bồ đề hoa gói 15g

Mật ong Bồ đề hoa gói 15g

MSP: MOBDHG15G
15,000 đ
Mật ong Bồ đề hoa 96 gói x 10g

Mật ong Bồ đề hoa 96 gói x 10g

MSP: MOBDH-96
960,000 đ
Mật ong Tacumin 600g

Mật ong Tacumin 600g

MSP: MOT600
678,000 đ

Từ khóa tìm kiếm nhiều

0915349229