Bài Viết

Bật mí cách chọn mua Mật ong Sạch

Dưới đây là 3 nguyên tắc để chọn mua được mật ong sạch cho gia đình của bạn

Hiểu đúng về mật ong sạch

Nhiều người cho rằng mật ong sạch là mật ong rừng, được người dân khai thác trực tiếp và bán lại cho người tiêu dùng. Song trên thực tế loại mật này chỉ đáp ứng được yếu tố tự nhiên, nguyên chất chứ không đảm bảo được độ sạch. 

Lý do là bởi mật ong khai thác tự do không đảm bảo được những yếu tố như thời điểm khai thác mật ong, sức khỏe đàn ong, vấn đề vệ sinh trong quá trình khai thác, bảo quản trong chai lọ và quá trình kiểm định chất lượng từ cơ quan chức năng.

Như vậy mật ong sạch cần những yếu tố gồm:

Giọt mật được thu hái đúng thời điểm, mật ong chín có hàm lượng dinh dưỡng cao, tỉ lệ nước thấp

Mật ong sạch từ đàn ong khỏe, được theo dõi sát sao từ ong chúa đến quá trình phát triển và cho mật

Quá trình khai thác mật ong chuyên nghiệp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khác biệt với mật ong khai thác tự do, dụng cụ thô sơ, người dân dùng tay vắt mật khiến mật có nguy cơ nhiễm vi khuẩn.

Mật sau khi khai thác được tinh lọc để loại bỏ tạp chất và bảo quản trong chai lọ tiệt trùng.

Mật ong sạch phải có kiểm định từ cơ quan chức năng.

Mua mật ong sạch: Đừng ham rẻ để tiền mất tật mang

Mật ong là thực phẩm đưa trực tiếp vào cơ thể, nếu mua được mật ong sạch, nguyên chất sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Ngược lại, mật ong kém chất lượng có thể dẫn đến những ảnh hưởng không tốt, thậm chí khiến cơ thể tích tụ nhiều độc tố nguy hiểm.

Thị trường mật ong hiện nay khá lũng loạn, rất nhiều đơn vị kinh doanh không có tâm đã đặt lợi ích kinh tế lên trên hết mà cung ứng mật ong giả, kém chất lượng cho người tiêu dùng với giá rẻ hơn. Chính vì vậy khi mua mật ong phải cân nhắc kỹ lưỡng, đừng ham giá thành rẻ mà ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người thân.

Mua mật ong sạch từ đơn vị cung ứng đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng

Một đơn vị khai thác, cung ứng mật ong nguyên chất sẽ phải có giấy phép kinh doanh, mọi hoạt động được quản lý bởi cơ quan nhà nước và luôn chịu trách nhiệm với người tiêu dùng.
Mật ong được cung ứng từ các doanh nghiệp, thương hiệu đảm bảo là mật ong nguyên chất và được giám sát từ khâu chọn giống ong, kiểm định sức khỏe đàn ong, thời điểm mật chín, khai thác, tinh chế và kiểm định đúng với tiêu chuẩn của cơ quan chức năng quy định.

Đặc biệt, khi mua mật ong nguyên chất từ các đơn vị uy tín, người tiêu dùng sẽ được tư vấn kỹ lưỡng trước và sau khi mua hàng.

Các tin khác

Hộp mật ong nguyên chất 20 gói

Hộp mật ong nguyên chất 20 gói

MSP: MOBDH-20G
285,000 đ
Hộp Mật ong nguyên chất 12 gói

Hộp Mật ong nguyên chất 12 gói

MSP: MOBDHG12
175,000 đ
Mật ong Bồ đề hoa gói 15g

Mật ong Bồ đề hoa gói 15g

MSP: MOBDHG15G
15,000 đ
Mật ong Bồ đề hoa 96 gói x 10g

Mật ong Bồ đề hoa 96 gói x 10g

MSP: MOBDH-96
960,000 đ
Mật ong Tacumin 600g

Mật ong Tacumin 600g

MSP: MOT600
678,000 đ

Từ khóa tìm kiếm nhiều

0915349229